5 MÓN ĂN ĐẮT ĐỎ KHÉT TIẾNG Ở NHẬT BẢN

Rubicon Tours / Cẩm nang / 5 MÓN ĂN ĐẮT ĐỎ KHÉT TIẾNG Ở NHẬT BẢN

5 MÓN ĂN ĐẮT ĐỎ KHÉT TIẾNG Ở NHẬT BẢN

By: Admin
0 Comment

THỊT BÒ KOBE

Món thịt bò Kobe lừng danh được nhìn nhận là một trong những món ăn ngon và đẳng cấp nhất thế giới của Nhật Bản. Người Nhật xây dựng quy trình chăm sóc đặc biệt quan trọng dành riêng cho những con bò Kobe để đạt được chất lượng sản phẩm và dịch vụ thịt hảo hạng. Từ khi được sinh ra những con bò Kobe đã được cho uống bia, được thư giãn bằng âm nhạc cổ điển để chúng được cảm giác thoải mái hoàn toàn. Người ta tin rằng con bò cảm thấy “niềm sung sướng” thì vị thịt của nó sẽ đạt được độ ngon hơn. Vì thế, mức giá của thịt bò Kobe lên đến 1000 USD/1kg.

Giá: 1000 USD/1 kg

DƯA HẤU DANSUKE

Chỉ có Nhật Bản mới có quả dưa hấu Dansuke có mức giá lên đến hơn 6.000 USD. Các nhân viên siêu thị và thực khách nhìn nhận vị ngọt và độ giòn của dưa Dansuke vượt trội hoàn toàn các loại dưa khác. Đây là loại dưa chỉ được trồng tại vùng Hokkaido Nhật Bản với mỗi vụ thu hoạch khoảng chừng 65 quả mà thôi.

Giá ước chừng: 6.100 USD/quả

NẤM MATSUTAKE

Chỉ mọc vào mùa thu tại các vùng đồi núi nhiều cây tùng ở Nhật Bản, nấm Matsutake là loại nấm quý hiếm có mức giá rất cao, khoảng chừng 2000 USD/1kg. Điều bất ngờ nữa là loài nấm quý hiếm này có xu hướng mọc thấp hơn tại các thân cây tùng tươi tốt và mỗi lần hái nấm ở chỗ nào thì nơi này sẽ không thể mọc lại cây nấm Matsutake khác nữa.

Giá: 2000 USD/kg

DƯA VÀNG YUBARI

Dưa vàng Yubari là loại dưa vàng đặc biệt quan trọng tới từ vùng đất núi lửa ở Hokkaido có phần vỏ láng mịn, vị ngọt lịm và mùi thơm xuất sắc không có vùng đất nào khác đã sở hữu. Yubari thường được sử dụng làm quà tặng sang trọng để biếu khách hàng VIP. Mức giá của dưa vàng Yubari ở Hokkaido được đấu giá vào năm 2008 đã lên đến 28.000 USD. Còn mức giá dưa vàng Yubari trung bình trong khoảng chừng 500-2.800 USD mỗi kg.

Giá: 500-2800 USD/kg

GỎI CÁ NÓC

Dường như chỉ có Nhật Bản mới thích thú món ăn “nguy hiểm chết người” này. Nếu có bất kỳ sự sơ suất nào trong suốt quá trình chế biến thì nọc độc từ cá nóc sẽ gây ra nguy hiểm đến thực khách. Vì thế, các đầu nhà bếp chế biến món Gỏi Cá Nóc phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc và phải thi được giấy chứng nhận hành nghề. Món gỏi cá nóc đúng chuẩn thì phải giữ được mùi vị tê tê và ngứa mà không gây hại sức khỏe người ăn do phải giữ lại một ít chất độc của cá.

Giá: 100 USD/phần

Cập Nhật Tin Tức Mới Nhất

Chúng Tôi Sẽ Gửi Cho Bạn Thông Tin Mới Nhất Về Du Lịch !

Liên Hệ Với Chúng Tôi!