TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT MÓN NGON CÔN ĐẢO
Nếu bạn cơ hội ghé thăm Côn Đảo và đang tìm hiểu về nền ẩm thực đặc sắc thì bài viết này sẽ bật mí cho bạn tất tần tật những món ăn siêu hấp dẫn nhất của Côn Đảo để bạn sẽ không còn phải lăn tăn ăn gì nữa
1.Mứt hạt bàng
Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả rất to. Tết đến, người dân còn có thể gói bánh chưng bằng lá cây bàng. Người dân nơi đây đến mùa sẽ thu hoạch quả bàng đem phơi cho khô vỏ, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, sau đó đem rang với muối hoặc đường tùy ý.
Dù rang muối hay rang đường, mứt hạt bàng cũng đều không quá mặn hay quá ngọt mà vẫn giữ được vị bùi bùi và beo béo của hạt bàng gốc quyện ở đầu lưỡi.
Mứt hạt bàng là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo. Dễ ăn, ngon và độc lạ – chính vì vậy, mứt hạy bàng được xem là thức ăn vặt mang dấu ấn Côn Đảo được rất nhiều du khách chọn mua về làm quà.
Giá tham khảo: 225,000 VNĐ /nửa ký
2. Cháo hàu
Cháo hàu là món ăn du khách thường truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu nói chung và Côn Đảo nói riêng.
Ăn cháo hàu Côn Đảo một lần, bạn sẽ không thể quên được hương vị của món ăn này. Điểm đặc biệt này đã khiến cháo hàu trở thành một trong những món ngon Côn Đảo chinh phục bất kỳ người sành ăn nào.
Nguyên liệu chính của một bát cháo hàu là gạo ngon, hạt tròn mẩy, thêm một chút gạo nếp để tạo độ đặc và sánh. Hàu tươi được đánh bắt từ biển, sau đó làm sạch, tẩm ướp gia vị và xào qua cho ngấm. Khi cháo chín, người nấu đổ hàu đã xào vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Giá tham khảo: 30,000 VNĐ/tô
3. Ốc Vú Nàng
Ốc vú nàng, nghe tên thôi là biết món này “hot” đến chừng nào rồi phải không nè. Loài ốc này có cái tên gợi cảm như vậy là vì hình dáng giống với nhũ hoa, đây là một trong những món ăn hấp dẫn nhất từ tên gọi cho đến hương vị .
Ốc vú nàng dù được chế biến bằng cách nướng, luộc, xào hay làm gỏi… cũng đều hấp dẫn.
Món này chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là “bá cháy”. Thịt ốc vú nàng giòn, ngọt, không quá béo như các loại ốc khác, lại cũng chẳng quá dai như ngao, sò, ăn lại vừa miệng chứ không “chả bỏ kẽ răng” như hến.
Ngoài ra, bạn cũng nên thử ốc vú nàng nướng mỡ hành. Đây là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo nên ở bất cứ nhà hàng nào bạn cũng có thể thưởng thức.
4. Cua Mặt Trăng
Nếu nhìn kỹ và biết liên tưởng, bạn sẽ thấy nó cũng gần giống với mặt trăng, có lẽ cũng chính vì vậy mà người ta đặt cho nó cái tên này.
Cua mặt trăng được chế biến thành nhiều món khác nhau, làm xiêu lòng người như nấu lẩu, món luộc, hấp,… Thịt cua mặt trăng rất thơm ngon và ngọt nên từ lâu đã trở thành đặc sản Côn Đảo vạn người mê. Mỗi cách chế biến đều đem lại những hương vị độc đáo riêng biệt, thơm ngon, ngọt ngào hơn bởi hương vị vốn dĩ đã rất đặc biệt của loài cua này.
5. Cơm tấm Côn Đảo
Cơm tấm là món ăn dân dã đậm tinh hoa ẩm thực Việt, lại phù hợp cho mọi bữa ăn. Nếu bạn muốn tìm một nơi ăn trưa ở Côn Đảo cho chắc bụng để thỏa sức vi vu chơi đùa thì chọn ngay món này thôi.
Giá tham khảo: 30,000 – 40,000 VNĐ/đĩa
6. Bánh mì heo quay Côn Đảo
Đây là món ăn “cứu đói” ngon mà rẻ mà bạn nên ăn thử khi đến chơi Côn Đảo.
Bánh mì ở đây đơn giản, gồm heo quay da giòn tan và dưa leo, thêm ít nước sốt thơm thơm mằn mặn. Ổ bánh mì được bán nóng hổi toàn tập từ phần bánh bên ngoài cho đến phần heo bên trong làm tăng thêm độ ngon của món ăn dân dã này.
Giá tham khảo: 20,000 VNĐ/ổ
Tới du lịch Côn Đảo, tham khảo ngay các landtours của RUBICON TOURS: